Các dịch vụ:
* Công ty SEO chuyên nghiệp: 0917 212 969 - 0908 744 256 (Mr Thanh)

SEO từ khóa

Nghiên cứu từ khóa là bước đầu tiên của quá trình sáng tạo nội dung SEO và là nền tảng thiết yếu của mọi chiến lược SEO. Trước khi lên nội dung website, bạn phải “thâm nhập” vào tâm trí người dùng để khám phá từ khóa nào họ đang tìm kiếm.

Và rồi bạn sẽ tận dụng từ khóa đó để viết nội dung nhằm đạt thứ hạng mong muốn. Đó chính là nghiên cứu từ khóa seo toàn tập. Theo dõi tiếp xem FoogleSEO sẽ đề cập đến những yếu tố gì nhé

Nghiên cứu từ khóa SEO là gì?

Nghiên cứu từ khóa (keyword research) là công việc bạn phải làm để thiết lập danh sách những từ khóa bạn muốn xếp hạng.

Chiến lược từ khóa (keyword strategy) là quyết định bạn đưa ra dựa trên nền tảng nghiên cứu từ khóa.

Cụm từ khóa (keyphrase) bao gồm từ khóa chứa nhiều từ. Nghĩa là từ khóa không nhất thiết chỉ có một từ! Trong bài viết, khi nhắc đến từ khóa, chúng ta sẽ ngầm hiểu đó là cụm từ khóa, chứ không phải duy nhất một từ độc lập. Từ khóa trọng tâm dần được thay thế bằng “cụm từ khóa trọng tâm”.

Từ khóa dài (longtail keyword) chi tiết hơn và ít phổ biến hơn vì chúng tập trung vào phạm vi hẹp hơn. Từ khóa càng dài, càng cụ thể thì dễ đạt thứ hạng cao.

SEO từ khóa


Một khi bạn đã có những kỹ năng cần thiết của một chuyên gia làm SEO, bạn cần phải áp dụng ngay những kiến thức mới này và xây dựng một hệ thống kinh nghiệm quý báu có thể cung cấp cho các khách hàng của mình (các công ty sẽ tuyển dụng bạn) tin tưởng việc bạn sẽ làm tăng thêm giá trị cho các dự án của họ. SEO Book, tài liệu luyện tập SEO tối ưu Cho dù bạn là người mới "nhập môn" hay đang cần cập nhật thêm các kỹ năng mới cho mình thì SEO Book cũng cung cấp cho bạn những tài liệu tốt nhất để có thể trở thành chuyên gia về SEO. Nó sẽ nhanh chóng dạy cho bạn những phương pháp quan trọng để mang lại lợi ích cho bất kì website nà


Từ khóa trọng tâm là từ khóa hoặc cụm từ khóa bạn muốn trang mình được tìm kiếm nhiều nhất. Mục đích tìm kiếm là khám phá ý định tìm kiếm của người dùng. Tức là ta không chỉ xác định từ khóa, mà phải hiểu được ý định phía sau của người dùng là gì (tìm hiểu, hành động hay mua hàng).
Vì sao nghiên cứu từ khóa lại quan trọng?

Nghiên cứu để tìm ra từ khóa thích hợp đóng vai trò quan trọng vì giúp làm sáng tỏ những cụm từ tìm kiếm của người dùng. Không ít SEOer sử dụng nhóm từ khóa A để mô tả sản phẩm, trong khi khách hàng của họ lại tìm kiếm từ khóa B khác hoàn toàn, dẫn tới khách hàng tiềm năng không thể tìm thấy những trang web đó.

Đặt tên cho sản phẩm cũng là một ý tưởng Marketing hay. Khách hàng sẽ dễ nhớ đến sản phẩm của bạn. Ví dụ, bạn đặt tên cho sản phẩm là A và từ khóa A chi tiết hơn nhưng không phổ biến bằng từ khóa B. Với cách làm này, nếu bạn tối ưu hóa tốt thì từ khóa A sẽ đạt thứ hạng cao. Tuy nhiên sẽ không đạt lượng truy cập như mong muốn và để vụt mất lượng lớn khách hàng tiềm năng.

Vì vậy, bạn cần hiểu rằng việc tối ưu hóa từ khóa mà chẳng ai tìm kiếm sẽ không đem lại giá trị gì. Nghiên cứu từ khóa hiệu quả là để đảm bảo bạn và khách hàng tiềm năng sử dụng từ khóa khớp với nhau. Hơn thế nữa, khi nghiên cứu mục đích tìm kiếm, bạn sẽ chắt lọc được những câu hỏi mà khách hàng đang tìm câu trả lời.

Làm thế nào để nghiên cứu từ khóa?

Có 4 bước để nghiên cứu từ khóa. Đầu tiên, xác định sứ mệnh của doanh nghiệp. Hai, lên danh sách từ khóa bạn muốn khách hàng tìm thấy. Ba, tìm hiểu mục đích tìm kiếm của người dùng. Cuối cùng, tạo trang đích (landing page) cho từng từ khóa đó.

Bước 1: Sứ mệnh của bạn là gì?

Trước khi bắt tay thực hiện, hãy nghĩ đến sứ mệnh. Đặt những câu hỏi như bạn là ai, website viết về gì, bạn đặc biệt ở điểm nào, khách hàng bạn nhắm tới là ai và bạn hứa hẹn điều gì trên website…

Rất nhiều người không thể giải những câu hỏi trên ngay từ đầu. Bạn phải xác định thế mạnh nào khiến bạn nổi bật so với những doanh nghiệp khác. Hơn thế nữa, bạn phải xác định cho đúng đối tượng khách hàng nhắm tới. Hãy dành thời gian để viết lại sứ mệnh ra giấy, máy tính, iPad hay bất kì thứ gì, miễn là bạn xác định được sứ mệnh của mình là gì. Từ đó mới đề ra được chiến lược từ khóa thích hợp.

SEO từ khóa


Bước 2: Lập danh sách từ khóa

Bước tiếp theo là lên danh sách từ khóa. Bạn phải “thâm nhập” vào đầu óc của khách hàng tiềm năng. Họ đang tìm kiếm gì? Họ tìm kiếm cụm từ nào nếu muốn tìm hiểu về sản phẩm hay dịch vụ của bạn? Hãy tự hỏi chính mình và nghĩ ra thật nhiều câu trả lời nhất có thể.

Khi đã xác định rõ sứ mệnh, bạn sẽ có cái nhìn chính xác về đối tượng khách hàng và lợi thế bán hàng độc đáo.
Bước 3: Xác định mục đích tìm kiếm

Hầu hết chiến lược SEO ngày nay tập trung xoay quanh việc trả lời câu hỏi từ người dùng. Khi gõ vào thanh công cụ tìm kiếm, tức là họ đang tìm kiếm thứ gì đó. Câu hỏi dưới hình thức nào cũng cần đáp án cụ thể.

Mục đích tìm kiếm có liên quan đến lí do họ thực hiện hành vi tìm kiếm. Tại sao họ tìm? Họ tìm vì họ đang có câu hỏi và họ cần đáp án cho câu hỏi đó? Họ đang tìm một trang web cụ thể nào đó? Hay họ tìm vì muốn mua hàng?”.

Khi lên nội dung, hãy tự hỏi những câu trên. Sau đây là 4 dạng mục đích tìm kiếm:

    Mục đích thông tin: Đúng như tên gọi, họ đang tìm thông tin về một chủ đề cụ thể.
    Mục đích điều hướng: Họ muốn truy cập vào một trang web bằng việc gõ từ khóa vào công cụ tìm kiếm.
    
    Mục đích thương mại: Họ muốn mua thứ gì đó và đang cần nghiên cứu sản phẩm trước khi mua.
    Mục đích giao dịch: Họ đang tìm cách mua món gì đó sau khi kết thúc tìm kiếm với mục đích thương mại trên.

Thử tìm hiểu xem mục đích nào bạn có thể sử dụng và đưa ra cho khách hàng thứ họ muốn.
Bước 4: Xây dựng trang đích

SEO từ khóa


Bước tiếp theo trong chiến lược từ khóa dài hạn là xây dựng trang đích hiệu quả. Nếu như trước đây, mỗi từ khóa bạn tạo một trang đích riêng thì ngày nay, bộ máy tìm kiếm đã thông minh hơn. Chúng sẽ dựa trên mục đích tìm kiếm để đưa ra kết quả phù hợp nhất cho cẩu hỏi từ người dùng. Trang nào giải đáp thắc mắc của người dùng hiệu quả nhất sẽ lên hạng cao nhất.

Không cần tạo riêng trang đích cho mỗi từ khóa, bởi bộ máy tìm kiếm hiện nay rất thông minh để hiểu sự khác biệt giữa các từ khóa. Việc bạn nên làm là tối ưu hóa một trang chứa nhiều cụm từ khóa, từ đồng nghĩa và cụm từ khóa liên quan.
Nhìn tổng quan

Trang web của bạn nên được xây dựng theo cấu trúc tốt nhất. Có thể sử dụng Excel để làm. Tạo bảng và thêm danh sách từ khóa vào đó. Khi sử dụng bảng, bạn sẽ tạo ra cấu trúc rõ ràng hơn cho trang. Đặt từ khóa tìm kiếm vào cột đầu tiên và thêm cột cho các cấp độ khác.
Tạo trang đích

Khi bắt tay xây dựng trang đích, bạn không cần tạo hết một lượt. Cứ từ từ. Từ khóa tìm kiếm càng cụ thể thì trang đích của từ khóa đó trên cấu trúc web càng rõ ràng hơn. Bài viết chứa nội dung nền tảng phải bao gồm từ khóa quan trọng nhất để xếp hạng.

Để làm điều này, bạn cần tạo nội dung có độ tin cậy và khái quát cao cho từ khóa đó. Tất cả những bài viết hỗ trợ sẽ được dẫn về nội dung cốt lõi trên. Đây là một phần của chiến lược liên kết nội bộ.

Sau khi nghiên cứu từ khóa, bạn sẽ có cái nhìn tổng quan, rõ ràng về từ khóa người dùng sử dụng và từ khóa bạn muốn xuất hiện trên trang. Từ đó, việc lên nội dung cho trang web sẽ dễ dàng hơn.


Cung ứng lao động Long An Tương tự như phần mềm Dự toán trước đây, cách sử dụng Quyết toán, Lập các đơn giá, vẽ biểu đồ xuất sang autocad, bù giá nhiên liệu và tính bù lương công nhân, cước vận chuyển theo Thông tư 01/2015- Bộ xây dựng,
© 2007 - 2021 http://taowebsite.seotukhoa.net
- Phone: +84-908-744-256